Tài khoản paypal là gì? Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra. Vậy nó có những công dụng gì, nó giúp ích cho con người. Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn tìm hiểu những thông tin cơ bản về tài khoản paypal.

 1. Tài khoản paypal là gì?

Tài khoản paypal là gì? Tài khoản paypal là tài khoản thanh toán trực tuyến có thể chuyển tiền đi nước ngoài để thanh toán các giao dịch mà bạn phải chi trả. Ngoài ra, có thể nhận tiền từ nước ngoài về từ dịch vụ này.

Tài khoản paypal là là ứng dụng mới ra đời thay thế cho các phương tiện chuyển tiền truyền thống. Nguyên tắc hoạt động thông qua internet và có thu lệ phí kèm theo khi thực hiện lệnh chuyển và nhận tiền.

 1. Một vài thông tin về tài khoản paypal.

Tài khoản paypal được thành lập là kết quả của quá trình kỹ thuật hóa phát triển. Hiện tại đang đi đầu trong ngành dịch vụ liên quan đến chuyển và nhận tiền. Từ năm 1998, loại tài khoản này đã ra đời và phát triển được 20 năm với những dấu mốc quan trọng. paypal có trụ sở được đặt ở San Jose, của Hoa Kỳ. Người sáng lập ra paypal là Peter Thiel.

Nói đến paypal người dùng không thể không biết đến sức ảnh hưởng rộng của loại tài khoản này. An toàn, nhanh chóng là yếu tố mà loại tài khoản này luôn quan tâm để phục vụ khách hàng một cách tối ưu nhất. Giúp người dùng có thể thanh toán mọi giao dịch ở bất cứ mọi lúc mọi nơi. Không chỉ dùng trong nước mà nó còn là công cụ giao dịch tiện ích với nước ngoài. Bạn có thể dễ dàng nhận, chuyển tiền nhanh chóng.

 1. Cách đăng ký để mở tài khoản paypal như thế nào?

Đối tượng được đăng ký làm tài khoản paypal:

 • Đủ 18 tuổi.
 • Có chứng minh thư nhân dân dùng để thanh toán quốc tế.
 • Có sử dụng tài khoản ngân hàng và các loại thẻ.
 • Có tài khoản email.
 • Thường nhận và chuyển khoản từ nước ngoài hoặc thanh toán các chi phí quốc tế.

3 loại tài khoản thông thường mà người dùng hay sử dụng:

– Business: thường dùng cho các đối tượng thường xuyên chuyển tiền với số lượng lớn. Đối với loại tài khoản này thì không bị giới hạn số tiền nhận hay gửi hoặc thanh toán bất kỳ một loại hình dịch vụ nào khác. Đặc nhập được từ nhiều nguồn IP khác nhau mà không gặp bất kỳ lỗi nào. 

– Premier: Loại thẻ này được dùng phổ biến hơn. Đối tượng dùng loại thẻ này là những người thường xuyên mua bán hàng trực tiếp. Mức phí vừa phải nên khách hàng có thể dễ dàng sử dụng.

– Personal: loại tài khoản này dành cho khách hàng chuyển và nhận thẻ với mức tiền thấp hoặc không nhiều trong một thời gian ngắn. Nếu bạn chỉ dùng để nhận tiền và thanh toán với số lượng ít thì nên dùng loại thẻ giao dịch này.

4. Sử dụng tài khoản paypal có dễ không?

Có thể nói, tài khoản paypal đã trở nên khá phổ biến với nhiều khách hàng thường xuyên sử dụng loại giao dịch này. Đối với những người mới sử dụng, bạn có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây để có cách sử dụng đúng nhé:

 • Tài khoản paypal được xem là công cụ thanh toán khi bạn mua sắm trực tuyến từ nước ngoài hoặc nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về. Loại tài khoản này giống với internet banking mà hiện nay các ngân hàng sử dụng để giúp khách hàng thuận tiện trong khâu giao dịch.
 • Để đăng ký tài khoản này, trước tiên bạn vào trang web để bắt đầu đăng ký. Chỉ trong vài phút là bạn có thể đăng ký tài khoản cho mình và thực hiện mọi giao dịch mà bạn cần. 
 • Cách gửi tiền vào tài khoản paypal: Nó sẽ tự liên kết với thẻ ngân hàng của bạn khi bạn đăng ký thành công.

Khi bạn muốn thanh toán trực tuyến hay muốn gửi hoặc chuyển tiền thì bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản paypal mà bạn lập ra để bắt đầu thực hiện giao dịch. Lúc đó, tiền ở trong thẻ ngân hàng sẽ tự đồng thanh toán hoặc nhận trong các giao dịch của bạn.

 1. Vì sao nên dùng tài khoản paypal?

Với những ứng dụng tiện ích của tài khoản paypal sẽ phục vụ bạn một cách tốt nhất. Đặc biệt, tài khoản paypal sở hữu những bước tiến đột phá phải kể đến như:

 • Hệ thống thanh toán nhanh gọn, bảo mật thông tin cao.

– Mạng lưới đa dạng, rộng khắp thuận tiện cho mọi giao dịch của bạn.

– Hệ thống thanh toán cự kỳ bảo mật.

– An toàn trong giao dịch.

– Có thể đòi lại tiền nếu giao dịch của bạn không hài lòng.

– Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo.

– Dễ dàng thực hiện các giao dịch bằng cách vào tài khoản đã đăng ký mà không lo lộ bất kỳ một thông tin cá nhân nào. 

Với những tính năng trên, tài khoản paypal luôn mang đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Với mong muốn đưa loại tài khoản này đến nhiều người sử dụng, tài khoản paypal không ngừng cải tiến và nâng cấp để đảm bảo mọi giao dịch của khách hàng luôn được thuận lợi.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về tài khoản paypal là gì? Với những tính năng tiện ích như vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng tài khoản paypal ngay thôi nào để thực hiện các giao dịch của mình. Chúc các bạn thành công!